Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về PCCC và thoát nạn qua mã QR code

Thời gian qua, tình hình cháy, nổ diễn biến phức tạp, một số vụ gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản, tập trung chủ yếu tại các hộ gia đình. Năm 2023, toàn quốc xảy ra 3.440 vụ cháy (tăng 206 vụ so với năm 2022), làm chết 146 người, bị thương 109 người, thiệt hại về tài sản sơ bộ ước tính khoảng 878 tỷ đồng và 236 ha rừng. Trên địa bàn huyện Tuy An xảy ra 03 vụ cháy, không thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 1,118 tỷ đồng. Nguyên nhân cháy ban đầu chủ yếu là do ý thức của người dân vẫn chủ quan, lơ là, thiếu kiến thức và kỹ năng cần thiết về PCCC và thoát nạn.

Bảng niêm yết danh mục mã QR CODE các kiế thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn

Để nâng cao hiệu quả về công tác tuyên truyền và kịp thời trang bị kiến thức, kỹ năng về PCCC và thoát nạn cho người dân, Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Bộ Công an đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu công an các địa phương tăng cường tuyên truyền phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC, thoát nạn thông qua nhiều hình thức và tuyên truyền trực tiếp đến người dân. Đặc biệt là phối hợp tuyên truyền qua hệ thống mã QR-Code; tổ chức niêm yết mã QR-Code tại các khu vực thường xuyên tập trung đông người, nơi dễ thấy theo từng loại hình cơ sở, hộ gia đình để người dân truy cập, tìm hiểu nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC, thoát nạn tại nơi ở, nơi làm việc.

Công an huyện Tuy An thông báo bộ mã QR code về kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và khuyến khích người dân quét mã QR để truy cập, tiếp cận nội dung tuyên truyền, khuyến cáo về phòng cháy, chữa cháy theo 04 loại hình (nhà ở, hộ gia đình; nhà ở, kết hợp sản xuất, kinh doanh; nhà chung cư; nhà ở nhiều căn hộ).

1. Đối với người dùng điện thoại smart phone chạy hệ điều hành Android, mở ứng dụng Zalo và quét mã QR code.

2. Đối với người dùng điện thoại smart phone chạy hệ điều hành IOS, mở ứng dụng Zalo hoặc Camera và quét mã QR code.

Phi Diễn