Tuy An: Hỗ trợ phát triển 09 Dự án ngành nghề nông thôn

UBND huyện Tuy An vừa triển khai Kế hoạch hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn trên địa bàn, năm 2023.

UBND huyện Tuy An vừa triển khai Kế hoạch hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn trên địa bàn, năm 2023.

Thực hiện theo nguyên tắc ưu tiên hỗ trợ các dự án chế biến nông, lâm, thủy sản gắn với công nghệ tiên tiến và thiết bị đồng bộ trong thu hoạch, dự án thuộc chương trình bảo tồn và phát triển làng nghề, phát triển sinh vật cảnh, dự án làng nghề gắn với phát triển du lịch sinh thái và dự án sản xuất các sản phẩm từ phế, phụ phẩm nông nghiệp. Theo kế hoạch, trong năm 2023 này, huyện Tuy An triển khai thực hiện hỗ trợ 9 dự án, gồm hỗ trợ mua máy gặt đập liên hợp cho 2 HTX An Ninh Đông và An Thạch, mua máy xay xát gạo cho HTX An Ninh Tây, mua thiết bị sản xuất rượu vang sim An Xuân cho HTX - dịch vụ Liên Xuân Phát, Hỗ trợ máy móc thiết bị sản xuất bánh kẹo từ hạt ngũ cốc cho Công ty TNHH SXTM Hoàng Kiều (xã An Chấn), hỗ trợ mua máy sấy khô phát triển sản phẩm Ngũ cốc dinh dưỡng Organic cho cơ sở sản xuất Nguyễn Thị Quỳnh Như (xã An Cư), Hỗ trợ máy móc thiết bị phát triển làng nghề dệt chiếu cói An Cư, Hỗ trợ máy móc thiết bị phát triển nghề mây tre đan cho cơ sở Cường Thịnh (xã An Định) và hỗ trợ máy móc thiết bị phát triển nghề đan thúng chai cho cơ sở sản xuất Trung Kiều (xã An Dân). Tổng kinh phí thực hiện cả 9 dự án này 2,25 tỷ đồng. trong đó, huyện Tuy An phân bổ nguồn vốn sự nghiệp từ ngân sách Trung ương hỗ trợ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm các năm 2022, 2023 để hỗ trợ cho chủ dự án.

Theo UBND huyện Tuy An, việc thực hiện hỗ trợ kinh phí phát triển ngành nghề nông thôn trên địa bàn nhằm góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Đồng thời, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất để đa dạng hóa sản phẩm về mẫu mã, kiểu dáng, nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.