Tuy An:Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2022-2025

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 20-CT/TU của Tỉnh ủy Phú Yên về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2022-2025. Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An vừa triển khai kế hoạch về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn huyện.

Mục đích của kế hoạch là nhăm tuyên truyền sâu rộng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an sinh xã hội,chăm lo đời sống của nhân dân. Đồng thời huy động và tạo nguồn lực, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh đất nước, trọng tâm là các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế xã hội.
Để thực hiện đạt mục đích nêu trên Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:
Tiếp tục phối hợp thống nhất giữa các tổ chức thành viên của Mặt trận tổ quốc Việt Nam cùng cấp triển khai 05 nội dung cuộc vận động phù hợp với yêu cầu mới.
Tăng cường công tác tuyên truyện, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh.
Nâng cao hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội trong xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh.
Nâng cao hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng trong công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện; phối hợp giữa UBMTTQ Việt Nam các cấp với chính quyền trong triển khai thực hiện cuộc vận động.
Công tác nhân rộng mô hình, điển hình, trao đổi kinh nghiệm trong vận động nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển kinh tế xã hội.
Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy An đề nghị các cấp ủy Đảng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 20-CT/TU của Tỉnh ủy Phú Yên về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2022-2025 bằng các chương trình, kế hoạch, hoạt động cụ thể, thiết thực, hiệu quả, gắn với việc triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội và các phong trào thi đua khác bảo đảm đồng bộ, thống nhất, thiết thực và đạt hiệu quả cao nhất./.

Hoàng Anh.