Tuy An: Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho hộ gia đình chính sách

Sáng 25/11, đại diện UBND huyện Tuy An đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình nhà vệ sinh cho bà Nguyễn Thị Sang (vợ liệt sỹ), 84 tuổi, ở thôn Tân Long, xã An Cư (huyện Tuy An).

Đ/C Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Ngoài cùng bên phải) trao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình nhà vệ sinh cho bà Nguyễn Thị Sang

Trước đó, trong buổi tiếp đón Đoàn ĐBQH, do ông Lê Văn Thìn, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đến thăm và tặng quà, gia đình bà Sang có nguyện vọng, mong muốn có được nhà vệ sinh để bà thuận lợi trong sinh hoạt. Sau đó, ĐBQH Lê Văn Thìn đã trao đổi và được UBND huyện Tuy An tiếp thu, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ cho gia đình bà Sang 20 triệu đồng để đầu tư xây dựng nhà vệ sinh.

Hiện nay, công trình nhà vệ sinh của gia đình bà Sang đã được hoàn thiện, đưa vào sử dụng đảm bảo phù hợp với điều kiện và cải thiện sinh hoạt của gia đình, góp phần bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường tại gia đình và địa phương.

Được biết, hoàn cảnh kinh tế gia đình của hộ gia đình bà Sang hiện rất khó khăn, chồng bà hy sinh từ khi bà vừa tròn 25 tuổi, sau đó con trai bà bị mất vì mắc bệnh hiểm nghèo, bản thân bà bị mù lòa Hiện nay bà sống cùng người con gái hơn 50 tuổi, không có chồng con.