Tuy An: Sôi nổi “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2025 - 19/8/2023), chiều 17/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã An Dân (huyện Tuy An) tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Thượng tá Nguyễn An Thành, Phó trưởng Công an huyện trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân, tập thể ở xã An Dân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã An Dân không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động của người dân tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Duy trì và phát huy hiệu quả 05 mô hình về phòng, chống tội phạm. Qua đó, quần chúng Nhân dân đã cung cấp 12 nguồn tin giá trị về tội phạm và giúp cơ quan chức năng điều tra, làm rõ 1 vụ cố ý gây thương tích. Gọi răn đe 25 đối tượng. Xử lý 2 trường hợp về đăng ký lưu trú. Hòa giải thành 5 vụ mâu thuẫn, tranh chấp trong Nhân dân. Giải tán 17 tụ điểm đánh bạc nhỏ lẻ và 7 trường hợp thanh thiếu niên tụ tập chơi khuya gây mất an ninh trật tự thôn, xóm.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã An Dân và phường Xuân Đài (Thị xã Sông Cầu) luôn chú trọng công tác phối hợp, kịp thời thông tin, trao đổi về phương thức thủ đoạn của tội phạm, tình hình tranh chấp, khiếu kiện ở mỗi địa phương nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, tố giác tội phạm, quản lý giáo dục, cảm hóa người vi phạm ở vùng giáp ranh giữa huyện Tuy An và thị xã Sông Cầu.

Tại  “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023, sau phần lễ, Ban Tổ chức đã tổ chức Giải bóng chuyền giao lưu giữa Công an xã An Dân, Công an phường Xuân Đài và các đơn vị tham gia thi công Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua huyện Tuy An.