Xã An Mỹ: Tổ chức lễ kết nạp dân quân năm 2024

Sáng ngày 15/3/2024, tại hội trường Uỷ ban nhân dân xã, Ban chỉ huy quân sự xã tham mưu Uỷ ban nhân dân xã tổ chức lễ kết nạp dân quân năm 2024.

Đồng chí Biện Ngọc Dương – CT.UBND xã trao quyết định kết nạp cho các đồng chí dân quân năm 2024

Tham dự có đồng chí Huỳnh Cát Hải – PBT Đảng uỷ; đồng Biện Ngọc Dương – CT. UBND xã; các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ các thôn; cùng các đồng chí trong lực lượng dân quân tự vệ tại xã.

Tại buổi lễ, đồng chí chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân xã đã thông qua quyết định kết nạp 20 đồng chí dân quân mới vào lực lượng dân quân của xã năm 2024. Đại diện cho lực lượng dân quân mới, chiến sĩ Nguyễn Thanh Lâm đã phát biểu trước buổi lễ, hứa với lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã sẽ hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của một chiến sĩ dân quân, xứng đáng là lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thời gian đến.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Biện Ngọc Dương - CT.UBND xã nêu rõ Dân quân tự vệ là lực lượng nòng cốt tại địa phương, tích cực trong công tác, góp phần bảo vệ trật tự an toàn xã hội, xung kích trong lao động sản xuất, chủ động tích cực phòng chống hậu quả thiên tai, dịch bệnh, khi có sự cố xảy ra… Đồng chí ghi nhận và biểu dương kết quả mà lực lượng Dân quân xã đã hoàn thực hiện trong nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần tích cực vào nhiệm huấn luyện, sắn sàng chiến đấu, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong năm 2023. Đồng chí yêu cầu, năm 2024, công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Lực lượng Dân quân xã càng phải được đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quốc phòng quân sự; tổ chức cho lực lượng dân quân tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, huấn luyện do huyện tổ chức; tạo điều kiện cho Lực lượng vũ trang hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần xây dựng xây dựng và phát triển KT - XH tại địa phương./.

Thanh Tuyền