Tuy An: Hội Khuyến học huyện nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 25 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (2/10/1996-2/10/2021)

Theo Hội Khuyến học huyện Tuy An cho biết: Thiết thực kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (2/10/1996-2/10/2021), Hội Khuyến học huyện Tuy An có nhiều hoạt động thiết thực trong hoạt động của mình.

Theo đó, từ nguồn quỹ của đơn vị, Hội Khuyến học huyện Tuy An đã tổ chức hỗ trợ cho 06 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và 1 học sinh lớp 12, trường THPT Trần Phú đạt giải nhì cuộc thi Khoa học kỷ thuật cấp Quốc gia với tổng số tiền hỗ trợ 04 triệu đồng. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong thời gian qua, Hội Khuyến học huyện Tuy An và Hội khuyến học xã, thị trấn đã vận động 11.937 hộ gia đình phụ huynh có con em đi học xây dựng được góc học tập cho con em mình. Tuyên truyền công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập gắn với phong trào xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng, đơn vị học tập và cộng đồng học tập cấp xã trong cộng đồng dân cư, gia đình học sinh. Đến thời điểm này, đã có 15.920 gia đình đăng ký gia đình học tập, 98 dòng họ đăng ký dòng họ học tập, 75 thôn, khu phố đăng ký cộng đồng học tập, 66 đơn vị đăng ký đơn vị học tập.

Được biết, do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, sắp đến Hội Khuyến học huyện Tuy An, sẽ phối hợp với các xã bãi ngang ven biển tổ chức tặng quà cho các em học sinh Tiểu học và THCS theo Chương trình vì em hiếu học năm 2021 do Tập Đoàn viễn thông Quân đội Viettell tài trợ, thuộc các địa phương An Hòa Hải, An Hiệp, An Ninh Đông và An Ninh Tây Hội sẽ đến từng nhà trao quà các em, tránh tập trung đông người để phòng chống dịch Covid-19./.

Hoàng Anh.