Tuy An: Khối các trường THCS&THPT, THPT thi đua xây dựng Nông thôn mới

Tại buổi lễ phát động đợt thi đua đặc biệt xây dựng huyện Tuy An đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2022 - 2023, do UBND huyện Tuy An tổ chức, cùng với các đơn vị khác, 4 trường THPT, THCS - THPT trên địa bàn đã cùng ký kết hưởng ứng tích cưc đợt thi đua mang đầy ý nghĩa này.

Hiệu trưởng 4 trường THPT, THCS - THPT ký kết thi đua

Theo đó, 4 đơn vị trường THPT Trần Phú, THPT Lê Thành Phương, THCS – THPT Võ Thị Sáu và THCS - THPT Nguyễn Viết Xuân đã cùng ký kết thi đua Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và đổi mới giáo dục phổ thông. Thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ quản lý, giáo viên tham gia học tập, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao trình độ lý luận chính trị. Tăng cường đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực của học sinh nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giảm tỷ lệ học sinh lưu ban, bỏ học giữa chừng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Huy động các nguồn lực xã hội tham gia công tác giáo dục toàn diện cho học sinh và xây dựng cơ sở vật chất nhà trường nhằm đảm bảo số phòng học, phòng chức năng, phòng học bộ môn, phòng thực hành, công trình vệ sinh, cổng, tường rào, nhà đa năng, sân chơi bãi tập, cảnh quan môi trường và cơ sở vật chất các trường học đạt tiêu chí trường học chuẩn quốc gia. Thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng, sửa chữa, duy tu hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Chú trọng xây dựng môi trường trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương đầu tư phát triển giáo dục, xây dựng phong trào xã hội học tập, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng tốt môi trường giáo dục. Phát huy vai trò của Hội đồng giáo dục, vai trò, trách nhiệm của Ban đại diện cha mẹ học sinh, Hội Khuyến học cùng tham gia đóng góp theo khả năng cho công tác giáo dục tại địa phương. Phấn đấu đến năm 2023 có ít nhất 03 trường THCS&THPT, THPT trên địa bàn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.