Tuy An: Các trường từ bậc Mầm non đến Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Tuy An tưng bừng khai giảng năm học mới 2022-2023

Sáng ngày 5/9/2022, cùng với các địa phương trong tỉnh, đồng loạt các trường từ bậc Mầm non, tiểu học, tiểu học - Trung học cơ sở và THCS trên địa bàn huyện Tuy An từng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Quang cảnh: Đón học sinh đầu cấp (lớp 6) vào trường.

Sáng ngày 5/9/2022, cùng với các địa phương trong tỉnh, đồng loạt các trường  từ bậc Mầm non, tiểu học, tiểu học - Trung học cơ sở và THCS trên địa bàn huyện Tuy An từng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Tại Lễ khai giảng, các đại biểu, thầy giáo, cô và học sinh được nghe thư Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên gởi đến thầy giáo, cô giáo, cán bộ ngành giáo dục và học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới 2022-2023. Đồng thời đánh giá những kết quả đạt được qua các mặt hoạt động của nhà trường trong năm học 2021-2022. Trong năm học 2022-2023, toàn huyện Tuy An có 42 đơn vị trường học. Trong đó, bậc mầm non có 16 trường với 101 lớp, tổng số cháu là 2.963 cháu. Bậc tiểu học có 13 trường với 317 lớp, tổng số học sinh là 9.517 học sinh. Bậc TH&THCS có 5 trường, với 103 lớp, với tổng số học sinh tiểu học là 1.669 học sinh và khối THCS có 1.037 học sinh. Bậc THCS có 8 trường, với 134 lớp, tổng số học sinh là 5.086 học sinh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, lãnh đạo huyện và lãnh đạo các địa phương đánh giá cao những nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học qua, đồng thời mong muốn các trường tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà giáo có phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo môi trường thân thiện giữa thầy và trò, giữa nhà trường và phụ huynh. Đồng thời tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động: “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương./.

Hoàng Anh.