Tuy An: Phiên tòa giả định tuyên truyền phòng chống ma túy học đường

Chiều 15/9, Sở Tư pháp, Đoàn Khối cơ quan - doanh nghiệp và Huyện đoàn Tuy An phối hợp tổ chức phổ biến, tuyên truyền pháp luật cho học sinh của trường THPT Lê Thành Phương về công tác phòng chống ma túy học đường.

Quang cảnh phiên tòa giả định phòng chống ma túy học đường

Bằng hình thức sân khấu hóa, với phiên toà giả định tái hiện từ một vụ án hình sự có thật. Theo đó, vào ngày 7/6 học sinh tên Nguyễn Văn N, ở khu phố A, thị trấn X, huyện T đã có hành vi mua ma túy methamtamine với khối lượng 0,47g để sử dụng và bán lại kiếm lời. Đến 19 giờ cùng ngày, lực lượng cơ quan điều tra huyện T bắt quả tang học sinh này bán ma túy  cho Huỳnh Thị Ngọc Đ (dưới 16 tuổi) hơn 0,15 g, với số tiền 1 triệu đồng. Hành vi của bị can Nguyễn Văn N đã phạm vào tội ma bán ma túy theo quy định tại khoản e điều 251 bộ luật hình sự và đã bị Tòa án Nhân dân huyện T tuyên phạt mức án 6 năm tù.

Phiên tòa giả định là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục và tạo điều kiện cho con em được học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động của nhà trường. Về phía nhà trường cần nêu cao trách nhiệm chủ động phối hợp cùng gia đình và xã hội thực hiện tốt mục tiêu giáo dục. Tổ chức Đoàn Thanh niên cần tích cực tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao nhằm thu hút đoàn viên, học sinh. Về học sinh cần chú trọng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của nhà trường nhằm hạn chế những vụ việc vi phạm pháp luật đáng tiếc xảy ra.

Nhân dịp này, Sở Tư pháp, Đoàn Khối cơ quan - doanh nghiệp và huyện đoàn Tuy An còn phối hợp trồng cây xanh trong khuôn viên trường THPT Lê Thành Phương.