Tuy An: Hồ sơ đăng ký xét tuyển giáo viên hợp đồng bậc mầm non, tiểu học thấp

Mặc dù đã hết thời hạn tiếp nhận hồ sơ xét tuyển giáo viên hợp đồng bậc mầm non, tiểu học, nhưng số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển giáo viên hợp đồng 2 bậc học này ở huyện Tuy An đạt thấp.

Giáo viên mầm non thực hành một tiết dạy

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, nhằm đảm bảo chất lượng, đủ số lượng và phù hợp vị trí việc làm tại các đơn vị trường học trên địa bàn, trước thềm năm học mới 2022 - 2023, UBND huyện Tuy An có kế hoạch hợp đồng 192 giáo viên bậc mầm non và tiểu học bằng hình thức xét tuyển qua thẩm định hồ sơ. Trong số này, hợp đồng giáo viên bậc mầm non 110 chỉ tiêu, bậc tiểu học 82 chỉ tiêu, bao gồm giáo viên tiểu học cơ bản, giáo viên các môn tiếng anh, tin học, âm nhạc, mỹ thuật và thể dục. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, cơ quan chuyên môn của UBND huyện Tuy An mới chỉ tiếp nhận 96 hồ sơ đăng ký xét tuyển giáo viên hợp đồng bậc mầm non và 55 hồ sơ đăng ký xét tuyển xét tuyển giáo viên hợp đồng bậc tiểu học.

Trong khi đó, lãnh đạo Phòng GD - ĐT huyện Tuy An cho biết, nguyên nhân hồ sơ đăng ký xét tuyển giáo viên hợp đồng 2 bậc mầm non và tiểu học thấp là do, trong dịp hè một số giáo viên hợp đồng trước đây đã tìm được việc làm ổn định, lương thu nhập cao nên không tiếp tục hợp đồng giảng dạy. Bên cạnh đó, quy mô phát triển trường lớp học trong năm học khá cao, trong khi sinh viên của địa phương theo học các trường đào tạo giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học thấp.

Việc thiếu giáo viên hợp đồng không chỉ khiến địa phương, cơ quan chuyên môn và trường học gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí, sắp xếp giáo viên, mà còn tạo áp lực cho đội ngũ giáo viên hiện có khi phải làm việc, giảng dạy thêm giờ.