Tuy An: Tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2022-2023

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy An cho biết: Từ ngày 17-21/10/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy An tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2022-2023.

Giáo viên dự thi đang trình bày giải pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp trước Ban giám khảo Hội thi.

Tham gia hội thi này có 54 giáo viên thuộc 18 trường Tiểu học và Tiểu học và THCS từ lớp 1-lớp 5 trên địa bàn huyện. Các thí sinh sẽ trải qua hai phần thi gồm: Tổ chức hoạt động giáo dục (thực hành giảng dạy) và trình bày 1 giải pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp. Trong đó, thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi và tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh lớp đó. Riêng về phần trình bày 1 giải pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại cơ sỏ giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc, thời gian trình bày biện pháp không quá 30 phút.

Hội thi là hoạt động quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên các trường tiểu học rèn luyện, tự học và sáng tạo, trao đổi, truyền đạt và phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh. Đồng thời, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học đáp ứng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Thông qua Hội thi sẽ phát hiện, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi tại các trường tiểu học, từ đó nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương và của toàn huyện.

Kết thúc Hội thi Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tuy An sẽ trao 01 giải nhất toàn đoàn, 02 giải nhì toàn đoàn, 03 giải 3 toàn đoàn và 04 giải khuyến khích toàn đoàn. Riêng giải cá nhân nhất, nhì, ba và khuyến khích sẽ căn cứ vào kết quả của giáo viên dự thi và do ban tổ chức Hội thi quyết định./.

Hoàng  Anh.