Tuy An: Phát động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022”

Chiều ngày 1/10, tại trường THCS Đinh Tiên Hoàng (xã An Cư), UBND huyện Tuy An tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022”.

Học sinh trường Đinh Tiên Hoàng quyên góp sách giáo khoa cũ để tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo báo cáo của UBND huyện Tuy An, trong những năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện tại địa phương ngày càng được nâng cao, học sinh tốt nghiệp các cấp học, học sinh giỏi, học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước. Đến cuối năm 2021, toàn huyện có gần 13.690 gia đình đạt danh hiệu “gia đình học tập”, 82 dòng họ đạt “dòng họ học tập”, 81 thôn, khu phố đạt  “cộng đồng học tập” và 67 đơn vị đạt danh hiệu “đơn vị học tập”... Địa phương được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2 và đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022” với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID -19”,  huyện Tuy An kêu gọi các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tiếp tục quán triệt sâu rộng quan điểm học tập suốt đời trong Tổ chức mình. Động viên các lực lượng tham gia học tập, làm nòng cốt cho phong trào học tập và học tập suốt đời. Tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân về nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng xã hội học tập.Tăng cường vận động các tập thể, cá nhân tích cực đóng góp nguồn lực phục vụ khuyến học, khuyến tài tại địa phương. Đối với học sinh, tiếp tục hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội. Đối với người dân, chú trọng chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu học tập, đặt nền tảng vững chắc cho giáo dục đầu đời, tạo cơ sở cho học tập suốt đời. Đồng thời, tự mình học tập bằng cách tham gia các đợt tập huấn, tìm hiểu thông tin …

Ngay sau buổi lễ, học sinh của trường THCS Đinh Tiên Hoàng đã thu gom sách giáo khoa cũ để tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn và bổ sung đầu sách vào thư viện của trường.