Tuy An: Nhận đỡ đầu 57 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp tục đẩy mạnh Chương trình “tiếp bước cho em đến trường”, trong thời gian qua, các Tổ chức Cơ sở Đoàn, Đoàn trường các trường THPT trên địa bàn huyện Tuy An đã triển khai thực hiện hiệu quả phong trào nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các em tiếp tục được đến trường.

Một đơn vị nhận đỡ đầu, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo báo cáo của Huyện đoàn Tuy An, ngoài việc vận động các Tổ chức, cá nhân giúp đỡ, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khăn, đến thời điểm này, các Tổ chức Cơ sở Đoàn, Đoàn trường các trường THPT trên địa bàn huyện Tuy An đã đón nhận đỡ đầu 57 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi trường hợp được nhận đỡ đầu được các đơn vị hỗ trợ từ 150 nghìn - 500 nghìn đồng/tháng và được hỗ trợ đến cuối cấp học. Ngoài ra, trong các dịp Lễ, Tết, ngày khai giảng, ngày bế giảng năm học, các em còn được nhiều phần quả, phần thưởng có giá trị khác.

Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần tình nguyện và góp phần nâng cao ý thức, tránh nhiệm của mỗi đoàn viên, đội viên trong việc giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, động viên, khích lệ và tạo cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm niềm tin, nghị lực, giúp các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập, rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.