Trường THCS - THPT Võ Thị Sáu: hoạt động ngoại khóa với công tác phòng chống tham nhũng trong trường THPT

Sáng 24/10, trường THCS - THPT Võ Thị Sáu đã công diễn 04 tiểu phẩm phòng chống tham nhũng trong trường THPT, năm học 2022 – 2023.

Một trong những tiết mục xuất sắc công diễn tại buổi ngoại khóa

Qua gần 1 tháng triển khai và từ 12 tiết mục tham gia, Trường THCS – THPT Võ Thị Sáu đã chấm sơ khảo và chọn được 4 tiết mục để công diễn trong hoạt động ngoại khóa lồng ghép nội dung phòng chống tham nhũng trong trường THPT năm 2022.  Nội dung của 4 tiết mục được công diễn tập trung tuyên truyền, giáo dục cho học sinh hiểu về khái niệm tham nhũng, những biểu hiện, hành vi, tác hại của nạn tham nhũng.Từ đó, giúp các em có cái nhìn khái quát và có ý thức phòng chống tham nhũng ngay từ khi còn là học sinh.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục đạo đức cho học sinh, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và xây dựng thái độ, ý thức tự giác cho học sinh trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, góp phần nâng cao đạo đức xã hội. Đồng thời, tạo ra phong trào sâu rộng nhằm đấu tranh phòng, chống tham nhũng, từng bước hình thành văn hóa chống tham nhũng cho học sinh.

Hoạt động ngoại khóa này đã giúp cho học sinh có sự trải nghiệm sâu sắc và có sự hiểu biết cần thiết trong công tác phòng, chống tham nhũng.