Tuy An: Thành lập Chi hội cựu học sinh trường THPT Trần Phú

Chiều 9/8, Trường THPT Trần Phú (huyện Tuy An) tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Cựu học sinh trường THPT Trần Phú, các đ/c Đào Tấn Lộc, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Cựu học sinh - sinh viên tỉnh cùng lãnh đạo Sở GD - ĐT, huyện Tuy An về tham dự buổi lễ mang đầy ý nghĩa này

Lãnh đạo Hội Cựu học sinh - sinh viên tỉnh chúc mừng đại diện

Ban Chấp hành lâm thời Chi hội Cựu học sinh trường THPT Trần Phú

Chi hội Cựu học sinh trường THPT Trần Phú được thành lập trực thuộc Hội Cựu học sinh - sinh viên tỉnh, với Ban Chấp hành lâm thời 9 thành viên. Đây là Tổ chức tự nguyện, nhằm tập hợp các thế hệ học sinh đã học tập tại trường THPT Trần Phú và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, dân chủ, đoàn kết, hướng đến mục tiêu tương trợ và gắn kết các thế hệ học sinh của nhà trường, là cầu nối để các cựu học sinh được đóng góp về vật chất, tinh thần và hiến kế để xây dựng, phát triển hoạt động giáo dục của trường THPT Trần Phú.

Được biết, trường THPT Trần Phú được thành lập vào năm 1976. Qua 46 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường này đã đào tạo trên 15.000 học sinh tốt nghiệp THPT. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng bình quân hằng năm đạt trên 80%. Hiệu quả đào tạo của nhà trường về mặt hành kiểm đạt trên 95% khá, tốt, học lực đạt loại giỏi chiếm trên 60%. Nhà trường đã nhiều lần được nhận bằng khen của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên và các phần thưởng cao quý khác.

Nhân dịp này, Hội Cựu học sinh - sinh viên tỉnh trao tặng Chi hội Cựu học sinh trường THPT Trần Phú 10 triệu đồng, nhằm gây quỹ học bổng dành cho các học sinh “vượt khó học giỏi” của trường THPT Trần Phú.