Tuy An: Tập trung chăm sóc phòng trừ sâu bệnh trên các loại cây trồng vụ đông xuân 2023

Theo Phòng NN&PTNT huyện Tuy An cho biết: Hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn huyện đang tập trung xuống giống sản xuất các loại cây trồng vụ đông xuân 2023, chủ yếu là các loại cây rau và đậu các loại.

Bà con nông dân An Hiệp đang tập bắt sâu cho cây rau.

Tỉnh đến thời điểm này, bà con nông dân đã xuống giống sản xuất được trên 240 ha rau, đậu các loại. Trong đó, 85 ha rau các loại, 5 ha đậu các loại và trên 150 ha cây ngô. Tuy nhiên, do ảnh hưởng mưa nắng bất thường, nên hiện nay, trên diện tích sản xuất cây rau, đậu các loại đã xuất hiện một số tác nhân gây hại. Trong đó, trên cây rau đã xuât hiện Sâu xanh, bướm trắng gây hại 0,2 ha, mật độ từ 5-7 con/m 2, ở  tuổi 2- 4 tại các địa phương An Mỹ, An Hiệp và An Hoà Hải. Sâu keo mùa thu gây hại 1,2 ha, trên cây ngô, mật độ từ 2-4 con/m2, trong giai đoạn ngô từ 03 đến 07 lá, có nơi từ 08 đến 10 lá và gây hại rải rác tại các địa phương trong huyện.

Để phòng trừ các tác nhân gây hại trên cây rau và cây ngô đạt hiệu quả cao, Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Tuy An đang hướng dẫn và khuyến khích bà con nông dân sản xuất rau theo hướng an toàn, quản lý dịch hại tổng hợp IPM và  sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật theo nguyên tắc 4 đúng và đảm bảo thời gian cách ly./.

Hoàng Anh.