TUY AN: GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT ĐẦU NĂM MỚI

Khoảng 08h00 sáng ngày 11/02/2024 (mùng 2 Tết), chị Huỳnh Thị Xuân Lan (trú xã Xuân Quang 1, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) trên đường đi từ xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên về nhà đã đánh rơi một túi xách, bên trong có số tiền 13 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân.

Chị Nguyễn Thị Trúc Loan trả lại túi xách cùng toàn bộ tài sản cho chị Huỳnh Thị Xuân Lan

Sau đó, chị Lan đã đến Công an xã An Ninh Tây trình báo và được lực lượng Công an hỗ trợ thông báo đến bà con nhân dân. Đến khoảng 09h00 cùng ngày, chị Nguyễn Thị Trúc Loan (trú xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) nhận được thông tin trên, nhận thấy đặc điểm túi xách giống với chiếc túi mình vừa nhặt được trong lúc đi chợ tại xã An Ninh Tây, chị Loan đã trực tiếp đến Công an xã An Ninh Tây trình báo sự việc và gửi trả lại túi xách cùng toàn bộ tài sản cho chị Lan.

Hành động nhặt được của rơi trả lại cho người mất của chị Nguyễn Thị Trúc Loan là tấm gương sáng về lòng trung thực, hành động đẹp và nhân văn, xứng đáng được nhân rộng và tuyên dương./.

Phi Diễn