Tuy An: Hội Nông dân huyện giải ngân 100 triệu đồng từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên nông dân xã An Thạch

Ngày 26/10/2023, Hội Nông dân huyện Tuy An tiến hành giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện cho dự án phát triển mô hình trong hoa và la ghim tại xã An Thạch, huyện Tuy An.

Hội Nông dân huyện trao 100 triệu đồng cho 04 hội viên Nông dân xã An Thạch để đầu tư trồng hoa và la ghim.

Theo đó, trong đợt này, từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện, Hội Nông huyện Tuy An đã tiến hành giải ngân 100 triệu đồng cho 04 hội viên Nông dân xã An Thạch vay để đầu tư phát triển mô hình trồng hoa và trồng la ghim. Bình quân mỗi hộ được vay 25 triệu đồng, thời gian vay 36 tháng, lãi suất 0,7%/tháng (8,4%/năm).

Theo Hội nông dân huyện Tuy An cho biết: Nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân từ nhiều năm qua đã tạo điều kiện cho hội viên nông dân trên địa bàn huyện có điều kiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần tăng thu nhập, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nông dân và là người bạn đồng hành giúp hội viên, nông dân có công ăn việc làm, tạo thêm nguồn lực để phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại mỗi địa phương./.

Hoàng Anh.