Đảng ủy xã An Mỹ: Hỗ trợ 10.000.000 đồng xóa nhà tạm cho hộ nghèo từ nguồn quỹ “Đảng viên giúp đỡ hộ nghèo”

Xác định công tác xóa đói giảm nghèo là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, trong thời gian quan Đảng ủy, chính quyền địa phương xã An Mỹ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong công tác xóa đói, giảm nghèo, từ đó đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Hình ảnh: Lãnh đạo trao tiền cho gia đình bà Nguyễn Thị Lót – hộ nghèo thôn Hòa Đa

Để công tác hỗ trợ người nghèo đạt hiệu quả đi vào thực tiễn, Đảng ủy xã An Mỹ đã xây dựng Kế hoạch số 25-KH/ĐU, ngày 05/3/2015 về tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”. Kế hoạch này được áp dụng thực hiện đối với toàn thể đảng viên trong đảng bộ. Theo kế hoạch, mỗi năm cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có hưởng lương đóng góp 01 ngày lương; đảng viên không hưởng lương đóng góp 40.000đ/đảng viên. Người có chức vụ cao nêu gương cho người có chức vụ thấp; người chức vụ thấp nêu gương cho người chưa có chức vụ; cán bộ, đảng viên nêu gương cho quần chúng Nhân dân. Đến tháng 12/2023, nguồn quỹ Đảng viên giúp đỡ hộ nghèo do Đảng viên đóng góp được 46.161.000 đồng.

Ngày 11/01/2024, Đảng uỷ xã An Mỹ đã trao số tiền 10.000.000 đồng trích từ nguồn quỹ đảng viên giúp đỡ hộ nghèo đến gia đình bà Nguyễn Thị Lót (hộ nghèo thôn Hoà Đa) để hỗ trợ gia đình bà sữa chữa lại căn nhà xiêu vẹo, có một căn nhà mới khang trang, đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo địa phương,  của cán bộ, đảng viên trong việc giúp đỡ hộ nghèo, góp phần giúp các hộ nghèo vươn lên vượt khó, giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo trong toàn xã. Làm cho Đảng gắn bó mật thiết với nhân dân, củng cố thêm niềm tin của nhân dân với Đảng.

Thanh Tuyền