Tuy An: Hơn 120 vận động viên tham gia lễ hội đua thuyền truyền thống sông Long Hòa

Sáng 19/2 (tức Mùng mười tháng Giêng), UBND xã An Định (huyện Tuy An) tổ chức Lế hội đua thuyền truyền thống sông Long Hòa, Xuân Giáp Thìn 2024.

Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Long Hòa

Đã có hơn 120 vận động viên nam, nữ là những nông dân sinh sống ở 08 thôn trên địa bàn toàn xã về tham dự Lễ hội đua thuyền truyền thống sông Long Hòa, Xuân Giáp Thìn 2024. Các vận động viên tham gia tranh tài 3 nội dung, gồm sõng lưới nam (2  người), sõng lưới nữ (2  người) và đua thuyền nam (6 người). Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi và công tác chuẩn bị được triển khai thực hiện khá tốt, nên Lễ hội đua thuyền truyền thống sông Long Hòa, Xuân Giáp Thìn 2024 đã thu hút hàng nghìn du khách trên địa bàn huyện Tuy An và các xã lân cận ở huyện Đồng Xuân đến xem, cổ vũ. Lễ hội cũng đã diến ra trong không khí phấn khởi và đảm bảo an toàn, tạo được sân chơi bổ ích, lành mạnh cho cán bộ và nhân dân nơi đây trong dịp đầu năm mới.

Sông Long Hòa nằm cuối hạ lưu sông Kỳ Lộ, là vùng giáp ranh giữa các xã An Định, An Dân (huyện Tuy An) và Xuân Sơn Bắc, Xuân Sơn Nam (huyện Đồng Xuân). Ngoài yếu tố thỏa mãn nhu cầu tín ngưỡng tâm linh cầu mong quanh năm mưa thuận, gió hòa, tôm cá đầy sông, đem lại bội thu nguồn lợi thủy sản cho cư dân vùng sông nước ở đây. Hội đua thuyền truyền thống sông Long Hòa còn là dịp giúp cho Chính quyền xã An Định tuyên truyền, vận động Nhân dân chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông nhằm phòng tránh tình trạng xói lở bờ sông để bảo vệ tài sản, đất đai, cơ sở hạ tầng, góp phần ổn định bền vững đời sống của người dân nơi đây.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Long Hòa, giải nhì thuộc về đơn vị Phong Niên và giải Ba thuộc về đơn vị Phong Hậu.