Xã Đoàn An Định tặng quà tiếp bước đến trường cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Với tấm lòng “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, bằng tình yêu thương, sự sẻ chia, giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có thêm nghị lực, mạnh mẽ bước tiếp trên con đường tương lai phía trước. Ban Chấp hành xã Đoàn An Định xây dựng mô hình “Tiếp bước cho em đến trường” cho các em thuốc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn bước đầu phát huy và đem lại hiệu quả.

Lãnh đạo Đảng ủy cùng BCH xã Đoàn trao quà cho em Đặng Thái Vy  lớp 9C

Với tấm lòng “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, bằng tình yêu thương, sự sẻ chia, giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có thêm nghị lực, mạnh mẽ bước tiếp trên con đường tương lai phía trước. Ban Chấp hành xã Đoàn An Định xây dựng mô hình “Tiếp bước cho em  đến trường”  cho các em thuốc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn bước đầu phát huy và đem lại hiệu quả.

Chiều ngày 03/2/2024, Ban chấp hành xã Đoàn An Định thăm hỏi động viên và tặng quà tiếp bước đến trường cho em: Đặng Thái Vy lớp 9C trường THCS &THPT Nguyễn Viết Xuân thuộc diện hộ nghèo, Cha bị tai nạn giao thông chết khi em lên 5 tuổi; em Đặng Diễm Quỳnh Như lớp 7A trường THCS &THPT Nguyễn Viết Xuân thuộc diện hộ nghèo cha bị tai nạn giao thông chết khi em lên 9 tuổi có hoàn cảnh khó khăn có thành tích vượt khó học giỏi. Dịp này BCH xã Đoàn cùng mạnh thường quân trao quà tiếp bước cho em đến trường cho em: Đặng Thái Vy với số tiền 2.500.000đ và em Đặng Diễm Quỳnh Như với số tiền 1.500.000đ.…Tính đến nay, BCH xã Đoàn đã nhận đở đầu em Đặng Thái Vy là 3 năm với số tiền hỗ trợ cho em được 15 triệu đồng và em Đặng Diễm Quỳnh Như là 4 năm với số tiền hỗ trợ cho em được 8 triệu đồng.

Qua mô hình này, xã Đoàn mong muốn lan tỏa sự yêu thương, sẻ chia khó khăn, tiếp thêm sức mạnh, giúp các em có điểm tựa trong hành trình đi tới tương lai. Bên cạnh đó, xã Đoàn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để ĐVTN và Nhân dân thấy được ý nghĩa nhân văn của Mô hình và tiếp tục vận động, kết nối tổ chức, cá nhân thực hiện tốt mô hình này trong thời gian đến./.

Phan Tính