Tuy An: Sôi nổi Hội đua thuyền truyền thống kè sông Vét

Sáng 12/2, UBND xã An Dân (huyện Tuy An) tổ chức Hội đua thuyền truyền thống kè sông Vét Xuân Giáp Thìn năm 2024. Đây là một trong những hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao nổi bật tại các xã vùng sông nước ở huyện Tuy An trong ngày Mùng ba Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Các đơn vị tham gia nội dung đua thuyền nam 4 người

Sáng 12/2, UBND xã An Dân (huyện Tuy  An) tổ chức Hội đua thuyền truyền thống kè sông Vét Xuân Giáp Thìn năm 2024. Đây là một trong những hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao nổi bật tại các xã vùng sông nước ở huyện Tuy An trong ngày Mùng ba Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Về tham gia Hội đua thuyền truyền thống kè sông Vét Xuân Giáp Thìn năm 2024 có hơn 120 vận động viên đến từ 7 thôn dân cư và học sinh các đơn vị trường học trên địa bàn xã An Dân. Sau các tiết mục văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, các vận động viên đã tham gia tranh tài 3 nội dung, gồm đua sõng lưới nữ (1 người), õng lưới đôi nam nữ và sõng lưới nam 4 người.

Ngoài yếu tố thỏa mãn nhu cầu tín ngưỡng tâm linh cầu mong quanh năm mưa thuận, gió hòa, tôm cá đầy sông, đem lại bội thu nguồn lợi thủy sản cho cư dân vùng sông nước tại đây, Hội đua thuyền truyền thống kè Sông Vét còn là một trong những hoạt động văn hóa, thể thao giúp cho người dân tại địa phương cũng như du khách tận hưởng không khí đầu năm mới Xuân Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, phấn khởi và thú vị.

Qua Hội đua thuyền truyền thống kè sông Vét, xã An Dân chọn những vận động viên xuất sắc để thành lập đội tuyển của xã, chuẩn bị tham gia lễ hội đua thuyền truyền thống đầm Ô Loan, do UBND huyện Tuy An tổ chức vào Mùng bảy Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.