Tuy An: Xã Đoàn An Định tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Ngày 23/1/2024, Xã Đoàn An Định tổng kết công tác Đoàn và phong trào tahnh thiếu nhi năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Quang cảnh: Xã Đoàn An Định trao giấy khen cho tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, trong năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được Ban Chấp hành xã Đoàn An Định xây dựng chương trình hoạt động và tổ chức triển khai thực hiện đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Trong đó, đáng chú ý là công tác tuyên truyền giáo dục cho 100% đoàn viên học tập các Nghị quyết của Đảng, 06 bài lý luận chính trị và 80% thanh niên tham gia học tập các Nghị quyết của Đảng. Vận động đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây xanh các loại và làm vệ sinh trên các tuyến đường tự quản; Vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất ý tưởng, sáng kiến để áp dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả thiết thực; Thực hiện cuộc vận động tiếp bước cho em đên trường đã phối hợp nhận đỡ đầu mới 7 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích vươn lên trong học tập và thực hiện 7 công trình thanh phần việc thanh niên được tổ chức và triển khai.

Bên cạnh đó, các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp được triển khai rộng khắp, trong đó nổi bật là phong trào hiến máu tình nguyện, phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên trong học tập, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần đã được đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hưởng ứng.

Năm 2024 với chủ đề “Năm Thanh Niên tình nguyện”, tập trung đẩy mạnh công tác tình nguyện trong ĐVTN, tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã An Định lần thứ VI nhiệm kỳ 2024-2029; chủ động thực hiện các công trình phần việc thanh niên. Với những kết quả đã đạt được trong năm 2023, trong năm 2024 công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đoàn An Định sẽ luôn được duy trì và đoàn kết tập hợp được lực lượng đoàn viên thanh niên vào tổ chức đoàn. Nhân dịp này, BCH xã đoàn An Định đã khen thưởng 03 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023./.

Hoàng Anh.