Tuy An: Xã Đoàn An Ninh Tây nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu nhi trên địa bàn xã

Thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ Huyện Đoàn Tuy An về việc chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực Tiếng Anh trong Đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn toàn huyện.

Chị Võ Thị Trúc Loan, hướng dẫn học tiếng Anh cho thanh thiếu nhi trên địa bàn xã An Ninh Tây

Tại trường THCS-THPT Võ Thị Sáu, xã An Ninh Tây, Ban chấp hành xã Đoàn vừa tổ chức sinh hoạt “Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu nhi” cho trên 110 thanh thiếu nhi trên địa bàn xã An Ninh Tây.

Tại buổi sinh hoạt, các em thanh thiếu nhi được chị Võ Thị Trúc Loan, hiện là giáo viên môn Tiếng Anh của trường THCS-THPT Võ Thị Sáu đã tổ chức một số trò chơi bằng tiếng Anh, ôn lại một số từng vựng cơ bản và hát các bài hát tiếng Anh để các em thiếu nhi học tập theo. Bên cạnh đó, còn tổ chức ôn tập, bồi dưỡng, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp nâng cao năng lực học tốt môn tiếng Anh, đưa ra bài tập, câu hỏi, yêu cầu các em thanh thiếu nhi tương tác để thực hiện nội dung, tạo sự hứng khởi, thích thú, nâng cao tinh thần tự giác học tập, tham gia hoạt động của các em thiếu nhi.

Đây là hoạt động phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Tuy An nói chung và tuổi trẻ xã An Ninh Tây nói riêng trong công tác Quốc tế thanh niên, góp phần nâng cao năng lực, trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi, giúp các em phát huy tư duy sáng tạo, sự tích cực, chủ động, tự tin trong học tập, rèn luyện kỹ năng thực hành và liên hệ kiến thức giúp các em chuẩn bị hành trang để khởi nghiệp, lập nghiệp./.

Hoàng Anh.