Cụm I huyện Tuy An tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân cơ động năm thứ 04/2023 tại xã An Hiệp.

Sáng 17/7/2023, tại nhà văn hóa thôn Phong Phú, xã An Hiệp, Ban CHQS huyện Tuy An phối hợp tổ chức Khai mạc Huấn luyện lực lượng Dân quân Cơ động cụm I năm thứ 04. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trung tá Lê Hoàng Anh Tuấn, Phó Tham mưu Trưởng BCH Quân sự huyện Tuy An các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy Trưởng, Ban Chỉ huy quân sự 04 xã An Hiệp, An Thọ, An Mỹ, An Chấn; cùng 72 chiến sỹ dân quân năm thứ tư.

Quang cảnh buổi khai mạc

Trong thời gian 12 ngày, 2 chiến sỹ là lực lượng Dân quân Cơ động cụm I làm nhiệm vụ A2 trên địa bàn huyện Tuy An sẽ được học tập, huấn luyện những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, dân tộc, tôn giáo; dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; huấn luyện điều lệnh đội ngũ; Bơi, lặn; kỷ thuật cấp cứu người bị ngộ độc, rắn cắn, điện giật, đuối nước, bị vùi lắp; kỹ thuật chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; hiểu biết chung về tính năng, cấu tạo, tác dụng của một số loại vũ khí; kỹ thuật gói, buột thuốc nổ; võ thuật, thực hành tập bắn súng tiểu liên AR15, ném lựu đạn xa đúng hướng.

Đợt huấn luyện này nhằm giúp chiến sĩ dân quân tự vệ nâng cao nhận thức, nắm vững kỹ chiến thuật, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương.

Tánh Phan