Tuy An: Mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường” ở xã An Nghiệp mang lại hiểu quả thiết thực

Theo Hội Nông dân xã An Nghiệp cho biết, thực hiện mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường”. Trong thời gian qua, Hội Nông dân trên địa bàn xã An Nghiệp đã có nhiều việc làm thiết thực và hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường nông thôn như: Mô hình Chi hội 3 sạch; Câu lạc bộ Nông dân bảo vệ môi trường; thu gom xử lý rác thải, nước thải trong sinh hoạt góp phần bảo vệ môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp.

Mô hình xử lý vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại xã An Nghiệp mang lại hiệu quả thiết thực.

Hiện nay, trên địa bàn xã An Nghiệp đã thành lập được 08 Mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường” có 146 thành viên tham gia. Các mô hình này, thường xuyên tuyên truyền, vận động trong hội viên và bà con nông dân trên địa bàn xã nâng cao nhận thức và ý thức về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng các Mô hình về phương pháp thu gom, phân loại và xử lý chất thải sinh hoạt trong gia đình; Mô hình xử lý vỏ chai, lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua xử dụng. Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã An Nghiệp còn nêu những việc làm tốt trong việc tham gia bảo vệ môi trường, bằng những việc làm, mô hình hiệu quả để bà con trên địa bàn xã cùng học tập và làm theo. Qua đó, đã nâng cao được ý thức và trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân đối với công tác bảo vệ môi trường sống trên địa bàn dân cư.

Trong thời gian đến Hội Nông dân xã An Nghiệp tiếp tục vận động cán bộ, hội viên nông dân làm tốt công tác bảo vệ môi trường, nhằm thay đổi hành vi vứt rác thải, bao bì bừa bãi của nông dân tại nhà nói riêng và nơi công cộng nói chung, góp phần xây dựng môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp đáp ứng nhu cầu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian đến./.

Hoàng Anh.