Triển khai cài đặt VssID tại Trường THCS và THPT Nguyễn Viết Xuân

Vừa qua Bảo hiểm xã hội (BHXH) Huyện Tuy An phối hợp với Trường THCS và THPT Nguyễn Viết Xuân triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động cho đại diện học sinh của các khối lớp.

Đại diện học sinh các lớp được phổ biến các bước cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID

Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đã được cung cấp trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS của Apple để thiết lập kênh giao tiếp và tạo điều kiện cho người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất, từng bước thực hiện việc thay thế Sổ BHXH, Thẻ BHYT giấy như hiện nay.

Buổi làm việc có sự tham gia của chuyên viên BHXH huyện, Ban Chấp hành Đoàn trường, Tổng Phụ trách Đội và 50 đoàn viên thanh niên và học sinh đại diện cho các khối lớp.

Kết quả đoàn viên thanh niên và học sinh được giải đáp hướng dẫn, điều kiện để cài đặt, đăng ký tài khoản và sử dụng ứng dụng; các tiện ích, tính năng cơ bản của ứng dụng... và lợi ích của việc sử dụng VssID.

Qua đó, hoạt động cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động sẽ được triển khai về các lớp, các thành viên trong gia đình, người thân, bạn bè, người tham gia BHXH, BHYT,... và hoàn thành sớm trong tháng 10 năm 2022.

Đức Toàn