Tuy An: Chú trọng công tác Y tế trường học để bảo vệ sức khỏe cho học sinh

Theo Trung tâm y tế huyện Tuy An, Y tế trường học có ý nghĩa quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh. Do đó, công tác y tế trường học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện được Trung tâm y tế huyện quan tâm đúng mức.

Quang cảnh:  Y, Bác sĩ Trung tâm y tế huyện khám răng, miệng cho học sinh.

Theo đó, từ đầu năm học 2022-2023, Trung tâm Y tế huyện Tuy An phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện thực hiện tốt công tác y tế trường học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện nhằm đảm bảo được chăm sóc tốt sức khoẻ ban đầu cho học sinh. Tính đến thời điểm này, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức khám răng, miệng cho gần 1.600 học sinh tiểu học và THCS. Trong đó, chuyển nhổ răng hỏng cho 56 học sinh và răng cần trám cho 35 học sinh. Ngoài ra từ đầu năm học đến nay, Trung tâm Y tế huyện Tuy An còn tổ chức đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim, thị lực cho 38 trường học tiểu học và THCS trên địa bàn huyện chiếm tỷ lệ 83% so với tổng số trường học.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác y tế học đường trong thời gian tới, góp phần bảo vệ sức khỏe cho học sinh. Trung tâm y tế huyện và Phòng giáo dục và đào tạo huyện sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho học sinh các trường; tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh như (Sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng), phòng chống các bệnh mắt học đường, nha học đường, phòng chống tai nạn thương tích. Đồng thời, tổ chức tập huấn cho cán bộ Y tế trường học nhằm nâng cao kiến thức về y tế học đường, góp phần chăm lo, bảo vệ sức khỏe ban đầu cho học sinh trên địa bàn huyện./.

Hoàng Anh.