Tuy An: Công tác phát triển đảng viên trong học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 tại trường THCS-THPT Võ Thị Sáu

Sáng ngày 13/7/2022, các Chi bộ thuộc Đảng bộ trường THCS-THPT Võ Thị Sáu gồm: Chi bộ Văn-Sử, Chi bộ Toán-Lý, Chi bộ Ngoại ngữ-Thể dục tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 05 học sinh lớp 12 của trường ngay sau khi thi xong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Quang cảnh trao Quyết định kết nạp Đảng viên mới học sinh lớp 12 của Chi bộ Văn-Sử

của trường THCS-THPT Võ Thị Sáu.

Theo Đảng bộ trường THCS-THPT Võ Thị Sáu cho biết: Trong năm học 2021 - 2022, Đảng bộ đã chỉ đạo cho BCH Đoàn trường, các Chi bộ tiến hành rà soát đối tượng học sinh đủ tiêu chuẩn để xây dựng kế hoạch theo dõi, giúp đỡ, xác định mục tiêu phấn đấu vào Đảng của mỗi học sinh. Cùng với các điều kiện theo quy định của Điều lệ Đảng, thì điều kiện để học sinh được lựa chọn giới thiệu kết nạp Đảng phải đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện trong các năm học, đạt giải cao ở các kỳ thi cấp tỉnh, cấp huyện; luôn chấp hành tốt nội quy của trường, của lớp; là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn và tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Sau khi được chọn đi học lớp cảm tình Đảng, các đối tượng phải phát huy hơn nữa để thể hiện được vai trò đầu tàu gương mẫu trong mọi hoạt động từ học tập đến các hoạt động phong trào, khẳng định được bản lĩnh, trách nhiệm của bản thân đối với nhà trường, gia đình và xã hội.

Theo đó, 05 học sinh lớp 12 được kết nạp vào Đảng thuộc các Chi bộ Văn-Sử 02 học sinh; Chi bộ Toán-Lý 02 học sinh và Chi bộ Ngoại ngữ-Thể dục 01 học sinh. Đây đều là những đoàn viên ưu tú, có phẩm chất đạo đức tốt, năng nổ trong các hoạt động phong trào Đoàn và đạt thành tích học tập giỏi trong nhiều năm liền. Lễ kết nạp đảng viên đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục. Đại diện cấp ủy các chi bộ đã trao quyết định kết nạp đảng viên mới, phân công các đảng viên chính thức trong chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt đảng viên mới trong thời gian thử thách 12 tháng. Đồng thời, đề nghị các đảng viên mới tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu học tập, nâng cao nhận thức về chính trị, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên. Như vậy tính từ năm học 2017-2018 đến năm học 2021-2022 Trường THCS-THPT Võ Thị Sáu đã kết nạp được 20 em học sinh lớp 12 vào đảng, nâng tổng số Đảng viên toàn trường lên 57 Đảng viên.

Trong năm học 2021- 2022 và những năm tiếp theo, Trường THCS-THPT Võ Thị Sáu  đề ra mục tiêu, bình quân mỗi năm kết nạp được ít nhất từ 2 -5 đảng viên là học sinh. Vì vậy, để tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển Đảng từ học sinh, ngoài khắc phục những khó khăn về độ tuổi, Đảng bộ sẽ tiếp tục tạo nguồn phát triển đảng viên là học sinh. Đồng thời tổ chức sinh hoạt chuyên đề về phát triển đảng trong học sinh và có kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên đối với công tác này./.

Hoàng Anh.