Tuy An: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia dự thi tốt nghiệp THPT

UBND huyện Tuy An vừa triển khai Kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022 trên địa bàn.

Theo kế hoạch của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, 14 giờ ngày 6/7, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi. Ngày 7/7, buổi sáng thí sinh thi môn ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi môn toán, thời gian làm bài 90 phút. Vào ngày 8/7, buổi sáng thí sinh thi các môn tổ hợp Khoa học Tự nhiên, gồm các môn thi Vật lí, Hóa học, Sinh học, hoặc thi tổ hợp Khoa học Xã hội, gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân. Buổi chiều thí sinh thi môn ngoại ngữ. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12, có tính đến yếu tố do ảnh hưởng của dịch COVID -19. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm. bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Thời gian làm bài thi môn Ngữ văn 120 phút, môn Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút và đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp KHTN và KHXH là 50 phút.

Được biết, tổng số thí sinh ở huyện Tuy An đăng ký dự thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là 1.341 thí sinh. Trong đó, số thí sinh giáo dục phổ thông (hiện đang học lớp 12 tại các trường THPT, THCS&THPT trong huyện) là: 1.314 thí sinh. Số thí sinh giáo dục thường xuyên (hiện đang học lớp 12 tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện) là 27 thí sinh. Trong số  này, thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT là 135 thí sinh (chiếm tỉ lệ 10,07%). Thí sinh dự thi vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 1.186 thí sinh (chiếm tỉ lệ 88,44%). Số thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 20 thí sinh (chiếm tỉ lệ 1,49%).

Để kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông  trên địa bàn được tổ chức tốt, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế thi và các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Sở GDĐT Phú Yên, UBND huyện Tuy An đã yêu cầu các cơ quan liên quan và các đơn vị trường học được đặt làm Điểm thi vừa đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng vừa đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia dự thi.