Tuy An: Nâng cao hiệu quả công tác ủy thác tín dụng giữa Ngân hàng chính sách xã hội huyện với các hội đoàn thể trên địa bàn huyện

Chiều ngày 8/2/2023, Ngân hàng chính sách hội huyện Tuy An tổ chức Tổng kết công tác ủy thác tín dụng giữa Ngân hàng chính sách xã hội huyện và các Hội đoàn thể Nông dân, Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên trong năm 2022 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2023.

Quang cảnh: Tổng kết công tác ủy thác giữa Ngân hàng chính sách xã hội huyện với các hội, đoàn thể trong năm 2022.

Trong năm 2022, thông qua công tác ủy thác tín dụng giữa Ngân hàng chính sách xã hội huyện với các hội đoàn thể, đến cuối năm 2022, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An đã cho vay với doanh số trên 161,1 tỷ đồng. Nâng tổng dư nợ lên 502,3 tỷ đồng, cho 11.756 hộ vay. Trong đó, Hội Nông dân trên 151,8 tỷ đồng, tăng 18 tỷ đồng so với đầu năm. Hội Phụ nữ 245 tỷ đồng, tăng 31,6 tỷ đồng so đầu năm. Hội Cựu chiến binh trên 47,4 tỷ đồng, tăng 5,8 tỷ đồng so đầu năm và Đoàn Thanh niên trên 57,7 tỷ đồng, tăng 6,2 tỷ đồng so với đầu năm. Nợ quá hạn của các hội đoàn thể đến cuối năm 2022 trên 1 tỷ 069 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,21% trên tổng dư nợ, tăng 414 triệu đồng so với đầu năm (tức tăng từ 0,15% lên 0,21%).

Để nguồn vốn ủy thác đến tận tay hội viên, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuy An phối hợp với các tổ chức Hội, đoàn thể và 320 tổ tiết kiệm và vay vốn, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên các mặt hoạt động, huy động các nguồn vốn, thực hiện giải ngân kịp thời các chương trình tín dụng chính sách, quản lý điều hành chỉ tiêu kế hoạch tín dụng một cách linh hoạt, góp phần tích cực vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Được biết, qua đánh giá chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, của các Hội đoàn thể đến cuối năm 2022 có 302 tổ hoạt động tốt, chiếm tỷ lệ 94,4%, tăng 10 tổ so đầu năm; 09 tổ hoạt động khá, chiếm tỷ lệ 2,8%; 09 tổ hoạt động trung bình, chiếm tỷ lệ 2,8% tăng 01 tổ so với đầu năm và không có tổ hoạt động yếu/.

Hoàng Anh.