Chi cục thuế khu vực Tuy An-Đồng Xuân: Thu lệ phí Môn bài năm 2023 đạt trên 79% chỉ tiêu tỉnh giao

Theo Chi cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân cho biết: Theo quy định về người nộp lệ phí môn bài là tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch có hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa; cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh được thực hiện theo Nghị định 139/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về Lệ phí Môn bài.

Theo đó, ngay từ những ngày đầu năm 2023, trên cơ sở tiến hành rà soát, phân loại từng tổ chức, cá nhân nộp Lệ phí môn bài theo quy định, hướng dẫn của Tổng Cục thuế, Bộ Tài chính; Chi cục Thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân đã giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho từng Đội thuế trên địa bàn. Thông qua công tác rà soát, lập bộ đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn, ngành Thuế không những nắm chắc được số lượng tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất kinh doanh thuộc diện quản lý và nộp thuế, mà việc phân loại từng tổ chức, cá nhân nộp Lệ phí môn bài theo từng bậc cụ thể là cách để ngành Thuế quản lý chặt thu nhập của từng tổ chức, cá nhân để điều chỉnh số thu phù hợp với thực tế. Với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ thu Lệ phí môn bài năm 2023. Chi cục Thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân phân công đội ngũ cán bộ thuế tăng cường bám sát đến từng cơ sở kinh doanh, từng doanh nghiệp để đáp ứng yêu cầu công tác điều tra doanh thu, thu nhập thực tế của từng hộ kinh doanh, từng doanh nghiệp. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền vận động từ huyện đến các xã, thị trấn về mức nộp cũng như thời hạn nộp lệ phí môn bài năm 2023 đến các tổ chức, cá nhân theo quy định.

Nhờ làm tốt công tác tuyền truyền, hướng dẫn và theo dõi, rà soát các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh thuộc diện quản lý trên địa bàn. Tính đến thời điểm hiện nay, Chi cục Thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân đã thu Lệ phí Môn bài năm 2023 trên địa bàn huyện Tuy An với tổng số tiền trên 671,4 triệu đồng, đạt 79% dự toán tỉnh giao, tăng 3,7% so cùng kỳ năm ngoái, số tiền còn lại 179 triệu đồng Chi cục thuế Khu vực Tuy An-Đồng Xuân phấn đấu thu hoàn thành trong thời gian đến./.

Hoàng Anh.