Tuy An: Ấm áp Phiên chợ 0 đồng dành cho phật tử có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 7/1, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tuy An tổ chức Phiên chợ 0 đồng Tết Giáp Thìn 2024 nhằm sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn của bà con phật tử ở thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An).

Phiên chợ 0 đồng tặng nhu yếu phẩm cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở thị trấn Chí Thạnh

Từ nguồn kinh phí do các nhà hảo tâm, các cơ sở thờ tự và quý phật tử trên địa bàn quyên góp ủng hộ, Phiên chợ 0 đồng này đã trao tặng 300 túi an sinh cho 300 phật tử có hoàn cảnh khó khăn ở thị trấn Chí Thạnh. Mỗi túi an sinh là những lương thực, thực phẩm thiết yếu, gồm gạo, nước tương, dầu ăn, đường, chao, bột ngọt… có trị giá 350 nghìn đồng.

Đây là hoạt động mang đầy ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự đồng hành của Phật giáo chung tay cùng các cấp Chính quyền, Ủy ban MTTQ và các Tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội cho bà con có hoàn cảnh khó khăn theo phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo”. Đồng thời, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, cùng với địa phương thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Không để ai bị bỏ lại phía sau” trong những dịp Tết đến Xuân về.

Trong thời gian từ nay cho đến trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tuy An tiếp tục tổ chức thêm 5 Phiên chợ 0 đồng tại chùa Vân Sơn (xã An Lĩnh), chùa Hậu Sơn (xã An Xuân), chùa Thiền Sơn (xã An Hiệp), chùa Hưng Thiện và tại UBND xã An Ninh Tây nhằm trao tặng quà Tết cho 900 hộ gia đình phật tử có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tuy An.