• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN TUY AN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuy An: Trong năm 2024, phấn đấu 90% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống đạt vệ sinh an toàn thực phẩm

Sáng ngày 12/1/2024, Ban chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm huyện Tuy An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Sáng ngày 12/1/2024, Ban chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm huyện Tuy An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023, công tác thông tin, truyền thông được Ban chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm huyện Tuy An triển khai đồng bộ dưới nhiều hình thức đa dạng phong phú, qua đó nhằm nâng cao nhận thức chuyển đổi hành vi ATTP của người tiêu dùng và người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn cam kết không kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm sử dụng chất phụ gia ngoài danh mục cho phép. Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới được thực hiện lồng ghép trong các đợt cao điểm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Tết trung thu và kiểm tra, giám sát định kỳ theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Toàn huyện đã thực hiện kiểm tra, giám sát 295 lượt cơ sở và 30 bếp ăn tập thể, trong đó đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm 81,53%; Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho 92 cở đạt tỷ lệ 71,31%. Trong năm đã mở 03 tập huấn ATTP có 170 học viên tham gia; Nói chuyện chuyên đề về ATTP 04 buổi có 105 người tham dự. Tuy nhiên, trong năm 2023, toàn huyện xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm với 04 người mắc do ăn nấm lạ và 01 vụ vi phạm quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, đã xử phạt 2 triệu đồng.

Trong năm 2024, phấn đấu 100% Ban chỉ đạo huyện, xx, thị trấn được tập huấn và 95% có kiến thức thực hành đúng về quản lý ATTP; 95% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được tập huấn; 80% người tiêu dùng có kiến thức về ATTP; 100% vụ ngộ độc thực phẩm được điều tra, xử lý kịp thời; 95% cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về sinh ATTP; 100% cơ sở sản xuất, chế biên,  kinh doanh, dịch vụ ăn uống tuyến huyện, xã, thị trấn được kiểm tra, trong đó có 90% đạt vệ sinh ATTP./.

Hoàng Anh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Bản đồ
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 208
Hôm qua : 429