Hội Nông dân huyện Tuy An: Tổ chức hoạt động “Hành quân về nguồn”

Hội Nông dân huyện Tuy An vừa tổ chức hoạt động hành quân về nguồn gắn với Tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2023) tại Di tích lịch sử Tàu không số (xã Hòa Xuân Nam, Thị xã Đông Hòa).

Cán bộ, hội viên Hội ND huyện Tuy An báo công dâng Bác và các anh hùng liệt sỹ tại Di tích lịch sử Tàu không số

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Nông dân ở huyện Tuy An luôn bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương và tình hình của hội viên nông dân, xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nhiều phong trào, công trình đầy ý nghĩa và thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên, nông dân, tạo sự chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực công tác. Trong đó, đáng chú ý đã kết nạp được 3.522 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân đến cuối năm 2022  hơn 21.400 hội viên, chiếm tỷ lệ 52% so với lao động nông nghiệp; có 20.534 hộ nông dân có hội viên, chiếm 90% so với hộ nông nghiệp.

Hàng năm, đã đào tạo nghề cho lao động nông thôn 378 học viên, vượt 5% chỉ tiê; Giải quyết việc làm mới cho 5.110 lao động, vượt 0,2 % kế hoạch. trong đó, có 70 lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 100 % chỉ tiêu. Trong nhiệm kỳ qua, đã có 11.735 lượt hộ đăng ký SX-KDG và đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó đạt danh hiệu SX – KDG cấp TW có 91 hộ, cấp tỉnh 597 hộ, cấp huyện 1.910 hộ và cấp cơ sở 9.137hộ.

Trước anh linh của Người và các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, hội viên Hội Nông dân huyện Tuy An xin hứa tiếp tục ra sức thi đua, tập trung xây dựng Tổ chức Hội vững mạnh toàn diện; nâng cao hiệu quả, chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nông dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền; chủ động tham gia xây dựng nông thôn mới góp phần đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển huyện nhà giàu đẹp, văn minh.