Tuy An: Tổng kết và trao thưởng Cuộc thi viết bài tuyên truyền với chủ đề “Tuổi trẻ Tuy An với Biển đảo quê hương”

Huyện đoàn Tuy An vừa tổng kết và phát thưởng Cuộc thi viết bài tuyên truyền với chủ đề “Tuổi trẻ Tuy An với Biển đảo quê hương”.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các cá nhân đạt giải tại Cuộc thi viết bài tuyên truyền với chủ đề “Tuổi trẻ Tuy An với Biển đảo quê hương”

Sau hơn 2 tháng phát động, Cuộc thi viết bài tuyên truyền với chủ đề “Tuổi trẻ Tuy An với Biển đảo quê hương” do Huyện đoàn Tuy An tổ chức đã tiếp nhận hơn 1.980 tác phẩm

tham gia dự thi. Nội dung các bài thi được các tác giả thể hiện vị trí, vai trò chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam; những sự kiện lịch sử về biển, đảo; vị trí địa lý, lịch sử hình thành, chủ quyền của các vùng biển, hải đảo của Việt Nam, những hoạt động của tuổi trẻ, của lực lượng ĐVTN trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo; giữ gìn và phát huy các giá trị của biển, đảo trong xây dựng và phát triển đất nước và chuyển tải chính xác, kịp thời các chủ trương, quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo Việt Nam…

Đây là cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, về vị trí đặc biệt quan trọng của biên giới, biển - đảo trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước. Qua đó khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Khơi dậy và phát huy tính sáng tạo của ĐVTN trong lĩnh vực văn học nghệ thuật, nâng cao nhận thức trong tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền, đặc biệt liên quan đến tình yêu biển đảo.  Phát hiện ĐVTN có năng khiếu, qua đó, bồi dưỡng, giới thiệu tham gia các hoạt động liên quan được tổ chức trong thời gian đến.

Kết quả, Ban Tổ chức Cuộc thi viết bài tuyên truyền với chủ đề “Tuổi trẻ Tuy An với Biển đảo quê hương” đã trao thưởng 01 giải nhì, 02 giải ba và 05 giải khuyến khích.