Tuy An: Tổ chức Chương trình Gala kết nối yêu thương gắn với Chợ Nhân ái - Phiên chợ 0 đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, các cụ già neo đơn, hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó h

Sáng ngày 16/01/2024, UBMTTQVN Huyện phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện và UBND xã An Cư tổ chức Chương trình Gala kết nối yêu thương gắn với Chợ Nhân ái - Phiên chợ 0 đồng hỗ trợ cho 200 hoàn cảnh gồm các hộ nghèo, cận nghèo, các cụ già neo đơn, các hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã An Cư.

Các đồng Chí lãnh đạo trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Sáng ngày 16/01/2024, UBMTTQVN Huyện phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện và UBND xã An Cư tổ chức Chương trình Gala kết nối yêu thương gắn với Chợ Nhân ái - Phiên chợ 0 đồng hỗ trợ cho 200 hoàn cảnh gồm các  hộ nghèo, cận nghèo, các cụ già neo đơn, các hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó học giỏi  trên địa bàn xã An Cư.

Tham dự chương trình có Đ/c Huỳnh Gia Hoàng, Phó Bí Thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Lê Thành Nam, Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Chương trình Gala kết Nối yêu thương gắn với Chợ Nhân ái - Phiên chợ 0 đồng diễn ra gồm 02 phần. Phần 1 tổ chức chương trình Gala tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, các hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, nạn nhân chất độc Dacam, người mù, học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Phần I: Tại Chương trình Gala UBMTTQVN huyện kết nối quỹ Thiện Tâm của tập đoàn Wingroup tặng 60 suất quà hộ nghèo trên địa bàn xã. Mỗi suất quà trị giá 600.000đ tổng kinh phí hỗ trợ là 36 triệu đồng; UBMTTQVN huyện tặng quà cho 10 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất quà trị quá 500.000đ tổng kinh phí hỗ trợ là 5 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện tặng quà cho 10 hoàn cảnh là nạn nhân chất độc Dacam, người mù, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất quà trị giá 500.000đ tổng kinh phí là 5 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện kết nối Mạnh thường quân tặng 05 xe đạp cho 05 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại Trường TH An Cư và Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, mỗi chiếc xe đạp trị giá 1,6 triệu đồng tổng kinh phí là 9 triệu đồng.

Phần II: Tổ chức Chợ Nhân Ái – Phiên chợ 0 đồng cho 200 bà con thuộc hộ nghèo, cận nghèo, các cụ già neo đơn, các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Phiên Chợ 0 đồng có tất cả 29 gian hàng gồm các mặt hàng như: Gạo, dầu ăn, bột ngọt, sữa, mì tôm, đường, hạt nêm, nước mắm, bánh ngọt, rau củ quả... tổng kinh phí các gian hàng tại phiên chợ 0 đồng trị giá 160 triệu đồng.

Được biết, các gian hàng tại Chợ Nhân ái – Phiên Chợ 0 đồng do UBMTTQVN huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện và UBND xã An Cư vận động các Mạnh thường quân trong và ngoài huyện cùng chung tay hỗ trợ.

Chương trình Gala kết nối yêu thương gắn với Chợ Nhân ái - Phiên chợ 0 đồng hỗ trợ cho 200 hoàn cảnh với tổng kinh phí tổ chức trên 200 triệu đồng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình đã tạo nên sự gắn kết giữa các tổ chức, chính trị, các Hội, Đoàn thể cũng như mang lại giá trị nhân văn, nhân đạo sâu sắc, giúp bà vơi bớt phần nào khó khăn đồng thời mang lại một mùa xuân ấm áp, tràn ngập tình yêu thương đối với bà con nghèo, khó khăn trên địa bàn xã An Cư.

Hồng Nhựt