Tuy An: Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên tuyên truyền miệng năm 2022

Sáng ngày 08/11/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tuy An phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng năm 2022.

Ông Trần Văn Thạch, Phó giám đốc Trung tâm Chính trị huyện khai giảng lớp học.

Tham gia lớp học, trong thời gian 3 ngày (từ ngày 08/11 đến 10/11), có 48 học viên là Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo các đoàn thể Nông dân, Phụ nữ, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và cán bộ Tuyên giáo thuộc 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ được truyền đạt các chuyên đề gồm: Tuyên truyền miệng và tổ chức, hoạt động của báo cáo viên, tuyên truyền viên; Kỹ năng chuẩn bị bài tuyên truyền miệng; Kỹ năng tổ chức một buổi tuyên truyền miệng và giới thiệu 05 đề cương tuyên truyền miệng gồm: Đề cương giới thiệu Nghị quyết của Đảng cho cán bộ, đảng viên cơ sở; Đề cương bài tuyên truyền miệng về một số vấn đề, sự kiện có tính chuyên đề cho cán bộ, đảng viên cơ sở; Đề cương bài tuyên truyền miệng về tình hình thời sự tổng hợp (một quý, nửa năm, một năm); Đề cương bài tuyên truyền miệng về tình hình thời sự trong tháng; Đề cương bài tuyên truyền miệng về chính sách, pháp luật của nhà nước hợp (một quý, nửa năm, một năm). Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên viết bài thu hoạch cá nhân. Trên cơ sở kết quả đạt được, Trung tâm Chính trị huyện sẽ cấp giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành lớp học.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp học viên củng cố và nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng, phương pháp hoạt động của công tác tuyên truyền miệng; đồng thời vận dụng kiến thức của các chuyên đề kết hợp với kinh nghiệm thực tế để cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành và thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước./.

Hoàng Anh.