Tuy An: Nhiều Tổ chức Cơ sở Đảng phát triển đảng viên mới vượt chỉ tiêu

Nhờ làm tốt công tác quản lý, giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên, hội viên, nên trong thời gian qua, công tác phát triển đảng viên mới ở một số Tổ chức Cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện Tuy An đạt hiệu quả cao.

Nhờ làm tốt công tác quản lý, giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên, hội viên, nên trong thời gian qua, công tác phát triển đảng viên mới ở một số Tổ chức Cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện Tuy An đạt hiệu quả cao.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức huyện ủy Tuy An, tình từ đầu năm đến nay, các Tổ chức Cơ sở Đảng trên địa bàn đã kết nạp được 112 đảng viên mới, đạt 69,5% kế hoạch cả năm. Trong số này, có 5 Đảng bộ, gồm Công an, trường THPT Trần Phú, trường THPT Lê Thành Phương, trường THCS - THPT Nguyễn Viết Xuân và Đảng bộ Cơ quan Đảng - Đoàn thể thực hiện kết nạp đảng viên mới vượt từ 1 - 2 chỉ tiêu được giao.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều Chi, Đảng bộ có tỷ lệ phát triển đảng viên mới quá thấp, như Chi bộ Bưu điện chưa phát triển được đảng viên mới. Đảng bộ xã An Hiệp và An Thạch chỉ phát triển được 1/6 đảng viên. Đảng bộ xã An Xuân thực hiện phát triển được 1/5 đảng viên và Đảng bộ xã An Nghiệp thực hiện phát triển được 3/7 đảng viên.

Trong thời gian đến, các Cấp ủy, Tổ chức Đảng ở huyện Tuy An tiếp tục xác định công tác phát triển đảng viên là một trong nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong công tác Xây dựng Đảng. Tập trung rà soát nguồn và quan tâm giáo dục nhằm tạo điều kiện kết nạp đảng đối với các trường hợp đang công tác trong các cơ quan, đơn vị Nhà nước, nhất là ngành giáo dục, y tế và học sinh trong các trường phổ thông trung học và chú trọng tạo nguồn kết nạp Đảng cho đoàn viên ưu tú tham gia lên đường nhập ngũ, phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu phát triển đảng viên mới trong năm 2022.