Tuy An: Phổ biến, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Trung ương, của tỉnh và của huyện

Sáng 12/10, Ban Thường vụ huyện ủy Tuy An tổ chức phổ biến, quán triệt Chỉ thị 17 - CT/TU của Ban Thường vụ tỉnh ủy, Kế hoạch 152/KH - UBND của UBND tỉnh, Công văn 592 của Ban Thường vụ huyện ủy và Kế hoạch 197/KH - UBND của UBND huyện Tuy An, về lãnh đạo, phối hợp triển khai Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông, giai đoạn 2021 - 2025, đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên và huyện Tuy An cho cán bộ, đảng viên trên địa bàn toàn huyện.

Đ/C Huỳnh Văn Khoa, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phổ biến,

quán triệt Chỉ thị 17 - CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, tại 17 điểm cầu, hơn 2.000 cán bộ, đảng viên ở huyện Tuy An đã được phổ biến và quán triệt về mục đích, tầm quan trọng của Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông. Theo đó, Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông đoạn qua tỉnh Phú Yên có chiều dài gần 92 km, được thực hiện bởi 2 dự án thành phần, gồm đoạn Quy Nhơn - Chí Thạnh và  đoạn Chí Thạnh - Vân Phong, đi qua địa bàn 6 huyện, thị xã, thành phố, chiếm khoảng 12,6% tổng chiều dài của toàn Dự án. Trong đó, dự án này đi qua huyện Tuy An có tổng chiều dài hơn 23 km và đi qua các xã An Dân, thị trấn Chí Thạnh, An Cư, An Hiệp, An Hòa Hải, An Mỹ và An Chấn.

Đây là Dự án trọng điểm Quốc gia, có ý nghĩa hết sức quan trọng, tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của cả nước nói chung và địa phương nói riêng. Do vậy, Ban Thường vụ huyện ủy Tuy An yêu cầu các Cấp ủy đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Đoàn thể trên địa bàn của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận cao trong phối hợp thực hiện dự án. Khẩn trương, quyết liệt thực hiện các phần việc liên quan đến dự án đảm bảo đúng tiến độ. Kịp thời phất hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi cản trở, gây rối việc thực hiện dự án vì lý do vụ lợi. Phấn đấu đến ngày 20/11/2022 bàn giao 70% mặt bằng tuyến và đến hết quý II/2023 bàn giao toàn bộ mặt bằng cho đơn vị thi công triển khai thi công.

Cũng trong ngày 12/10, Ban Thường vụ huyện ủy Tuy An còn tổ chức phổ biến, quán triệt Chỉ thị 18 - CT/TU của Ban Thường vụ tỉnh ủy, về tăng cường sự lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh và một số Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định quan trọng khác của Trung ương, của tỉnh và của huyện cho cán bộ, đảng viên trên địa bàn.