Tuy An: Phấn đấu hoàn thành công trình kè chống sạt lở khu vực bờ biển xã An Hòa Hải trong tháng 12/2022

Nhờ nổ lực khắc phục những khó khăn để đẩy nhanh tiến độ thi công, nên hiện nay công trình kè chống sạt lở khu vực bờ biển xã An Hòa Hải (huyện Tuy An) đang được thi công đảm bảo tiến độ công trình.

Đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công hạng mục đường công vụ tại công trình

kè chống sạt lở khu vực bờ biển xã An Hòa Hải

Công trình Kè chống sạt lở khu vực bờ biển xã An Hòa Hải được UBND tỉnh phê duyệt với quy mô đầu tư xây dựng tuyến kè dài khoảng 1.000m, điểm đầu ở gành Hội Sơn kéo dài về phía Bắc đến điểm cuối gần Nhà hàng Phụng Liên.

Công trình được khởi công xây dựng vào đầu năm 2022, đến nay đã triển khai hoàn thành đắp 570m đường công vụ, lắp đặt cấu kiện ống buy chân kè được khoảng 800m, gia cố đá hộc chân kè khoảng 250m, lắp đặt cục chân kè bằng bê tông khoảng 350m. Hiện nay, công trình tiếp tục huy động công nhân, phương tiện triển khai thi công sản xuất các cấu kiện bê tông đúc sẵn như, ống buy chân kè, cấu kiện Holdquader, cục chân kè bằng bê tông và các hạng mục chân kè...Khối lượng thực hiện đến nay đạt khoảng 35% và lũy kế giá trị thực hiện khoảng 45 tỷ đồng, đạt 55% khối lượng thực hiện so với Hợp đồng.

Dự kiến công trình kè chống sạt lở khu vực bờ biển xã An Hòa Hải sẽ hoàn thành vào tháng 12/2022. Khi đưa vào sử dụng, công trình này sẽ tạo thành tuyến đề kè vững chắc để chắn sóng, ngăn triều cường, góp phận bảo vệ tính mạng và tài sản của hàng trăm hộ dân ở xã An Hòa Hải mỗi khi vào mưa mưa bão và triều cường xuất hiện và ổn định hoạt động nuôi trồng thủy sản tại đây.