Huyện ủy Tuy An: Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát năm 2022

Sáng ngày 26/10/2022, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuy An phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2022 cho 80 cán bộ, công chức phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy Tuy An.

Đồng chí Nguyễn Văn Ninh, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Tuy An phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng.

Trong thời gian 03 ngày từ ngày 26- 28/10/2022, các học viên được trang bị với 05 chuyên đề: Những vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới và đảng viên có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Kiểm tra tài chính Đảng (về việc thu chi và quản lý sử dụng Đảng phí); Công tác giám sát trong đảng, thẩm tra xác minh trong công tác kiểm tra giám sát trong Đảng; Giải quyết tố cáo tổ chức Đảng và đảng viên, kỷ luật của Đảng và thi hành kỷ luật trong Đảng; Quán triệt một số điểm mới trong Quy định số 22-QĐ/TW và Quy định số 37-QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thừa ủy quyền của Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn văn Ninh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuy An đề nghị các đồng chí học viên tham gia lớp phải nghiêm túc học tập, tham dự đủ các chuyên đề, tích cực trao đổi với giảng viên và làm bài thu hoạch để nắm vững những nội dung cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, nhằm đáp ứng những yêu cầu mới về nâng cao nghiệp vụ và hiệu quả hoạt động kiểm tra, giám sát ở các Chi Đảng bộ cơ sở.

Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát nâng cao nhận thức, nắm vững các quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, sức chiến đấu của tổ chức đảng, xây dựng các tổ chức đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện./.

Hoàng Anh.