An Định thực hiện mô hình hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2024.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, tháng thanh niên năm 2024 với chủ đề “ Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” Ban chấp hành xã Đoàn xác định cần đẩy mạnh hoạt động an sinh xã hội là một trong những mục tiêu quan trọng góp phần thúc đẩy công tác giảm nghèo bền vững.

Trao quà tiền mặt 300.000đ cho cô Trần Thị Đẹp -  thôn Phong Niên

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, tháng thanh niên năm 2024 với chủ đề “ Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” Ban chấp hành xã Đoàn xác định cần đẩy mạnh  hoạt động an sinh xã hội là một trong những mục tiêu quan trọng góp phần thúc đẩy công tác giảm nghèo bền vững.

Nhận thức rõ điều này, tháng 3 năm 2024, Ban chấp hành xã Đoàn xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình giúp đỡ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn xã hội hóa từ các mạnh thường quân. Vào ngày 14/03/2024 từ nguồn xã hội hóa Ban chấp hành xã Đoàn tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ 3 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã cho Cô: Trần Thị Đẹp -  thôn Phong Niên - 300.000đ/ tháng; Chú  Phạm Văn Lộc – thôn Phong Niên - 300.000đ/ tháng; Cô Huỳnh Thị Đắng - Thôn Định Trung 1 - 400.000đ/ tháng. Hoạt động sẻ được duy trì đến hết tháng 12 năm 2024.

Mô hình nhằm động viên, hỗ trợ phần nào những khó khăn trong cuộc sống cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của xã Đoàn cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống. Góp phần tiếp tục thúc đẩy, triển khai thực hiện kế hoạch số 75/KH-ĐU ngày 23/6/2014 của Đảng ủy xã An Định về thực hiện mô hình cán bộ, Đảng viên giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo./.

Phan Tính