An Thạch: Thanh niên An Thạch đăng ký nghĩa vụ Quân Sự tuổi 17.

Thực hiện kế hoạch số 21/KH-UBND, ngày 28/3/2023 của UBND xã An Thạch về việc đăng ký NVQS công dân nam đủ 17 tuổi trong năm 2023 và công dân nam trong độ tuổi thực hiện NVQS chưa đăng ký NVQS lần đầu.

Chiều ngày 20/4/2023, Ban chỉ huy Quân Sự xã An Thạch phối hợp với các ngành liên quan tổ chức khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ Quân Sự lần đầu cho thanh niên tuổi 17 trên địa bàn xã. Trong đợt khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ Quân Sự cho thanh niên tuổi 17 xã An Thạch lần này có 43/43 thanh niên tới tham gia khám sức khỏe và đăng ký, đạt 100% kế hoạch.

Ban chỉ huy Quân Sự xã đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về cân nặng, chiều cao, số đo vòng ngực,…của các thanh niên.

Việc đăng ký nghĩa vụ Quân Sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng Luật định.

Thảo Nguyên