Tuy An: Cá Ông dài 3m, nặng 500 kg bị lụy bờ

Sáng 16/5, ông Nguyễn Kim Thanh, Chủ tịch UBND xã An Ninh Đông cho biết, Ban lạch và ngư dân thôn Lễ Thịnh (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An) đã tổ chức cấp táng một con cá Ông bị lụy gần khu vực lăng Ông, cửa biển Lễ Thịnh.

Cá Ông lụy bờ được đưa vào vào lăng Ông chuẩn bị an cấp táng theo phong tục địa phương

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 15/5, ngư dân thôn Lễ Thịnh phát hiện một con cá Ông xuất hiện trước khu vực lăng Ông, trên mình có nhiều vết thương. Mặc dù Ban lạch đã huy động ngư dân đẩy cá ra khơi, nhưng cá Ông yếu dần và bị lụy bờ (chết). Ca Ông này có chiều dài khoảng 3m, nặng 500kg và trên lưng có nhiều lỗ thở, miệng dài và nhọn nên ngư dân ở đây xác định là cá Ông Kìm.

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, Ban lạch và ngư dân ở thôn Lễ Thịnh đã tổ chức cấp táng cá Ông theo nghi thức địa phương.

Theo quan niệm của ngư dân nơi đây, năm nào có cá Ông lụy bờ thì năm đó mưa thuận gió hòa, việc làm ăn, khai thác thủy sản của ngư dân gặp được nhiều may mắn, bội thu.