Trung tâm Khuyến nông Phú Yên phối hợp cùng Hội Nông dân xã An Hiệp Tập huấn hướng dẫn, thực hành kỹ thuật ủ chua dự trữ thức ăn xanh và chế biến phối trộn thức ăn cho bò.

Trong 03 ngày từ ngày 24/5-26/5/2023, Trung tâm Khuyến nông Phú Yên phối hợp cùng Hội Nông dân xã An Hiệp, đã tổ chức lớp tập huấn ngay tại hiện trường với nội dung Hướng dẫn, thực hành kỹ thuật ủ chua dự trữ thức ăn xanh và chế biến phối trộn thức ăn cho bò với số lượng 30 học viên tham dự.

Các học viên thực hành cách ủ rơm

Tại lớp tập huấn học viên được giảng viên truyền tải kiến thức lý thuyết gắn liền với thực hành theo phương pháp cầm tay chỉ việc. Giảng viên hướng dẫn thực hành: ủ chua cỏ, ủ rơm phối trộn thức ăn tinh, làm bánh dinh dưỡng, cách sử dụng, bảo quản thức ăn cho gia súc.

Theo các học viên đánh giá cao về phương pháp tập huấn ngay tại hiện trường hướng dẫn, thực hành kỹ thuật ủ chua dự trữ thức ăn xanh và chế biến phối trộn thức ăn cho bò vì rất dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm, vì được học thực hành ngay trên lớp học nên bổ ích, thiết thực và dễ ứng dụng vào thực tế. Nhất là phù hợp với tình hình chăn nuôi bò trên địa bàn xã,  do giá cả thức ăn tổng hợp ngày càng cao. Theo phương pháp tập huấn này, bà con chăn nuôi bò không những biết chế biến thức ăn, dự trữ trữ thức ăn mà còn nâng cao hàm lượng dinh dưỡng từ nguồn phế phụ phẩm nông nghiệp nghèo về chất làm thức ăn chăn nuôi, nhằm giảm chi phí tăng hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi bò.

Tánh Phan