An Thọ: Tổ chức giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ. Ngày 28/4/2023, Hội Cựu chiến binh phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nói chuyện truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ xã An Thọ nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2023).

Quang cảnh buổi kể chuyện truyền thống cách mạng giữa hai thế hệ

Tại chương trình này đoàn viên, thanh thiếu niên cùng các em học sinh trường Tiểu học và THCS An Thọ đã tham gia dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nhà bia ghi danh liệt sĩ xã An Thọ và được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Bửu Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã An Thọ kể lại cho đoàn viên, thanh thiếu niên và các em học sinh nghe nhiều câu chuyện về cuộc sống, tinh thần chiến đấu gan dạ, dũng cảm của các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những tấm gương chiến đấu kiên cường, quả cảm và sự hy sinh anh dũng vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt là diễn biến của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, từ sự hành quân bí mật thần tốc của quân ta đến sự chi viện vững chắc của hậu phương cho tiền tuyến; từ chiến dịch Tây Nguyên, chiến dịch Đà Nẵng – Huế cho đến chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Dù cho đã được học ở trên lớp nhưng khi được nghe kể về những ngày tháng 4/1975 lịch sử, các em cảm thấy thực sự bổ ích và hấp dẫn. Đây cũng là dịp để Cựu chiến binh và đoàn viên, thanh niên cùng các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu truyền thống giữa hai thế hệ. Qua những câu chuyện, thế hệ trẻ hiện nay hiểu được những năm tháng ác liệt, gian khó nhưng đầy hào hùng của đất nước trong những ngày đầu sau khi thống nhất đất nước. Từ đó, các em sẽ nuôi dưỡng lòng yêu nước, thể hiện bằng những việc làm cụ thể như phấn đấu học tốt, sống tốt, góp phần xây dựng quê hương đất nước thêm giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ dạy.

Ngọc Bửu