Đoàn thanh niên công an tỉnh Phú Yên tổ chức nhiều hoạt động dân vận tại xã An Xuân nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023).

Ngày 22/4/2023, Chi đoàn, Hội phụ nữ các đơn vị: Phòng Tổ chức cán bộ - Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Bệnh viện Công an tỉnh phối hợp Công ty Điện lực Phú Yên, Hội Thiện nguyện Đom đóm Phú Yên, Công an xã An Xuân, Xã đoàn An Xuân tổ chức sinh hoạt chính trị tại Địa đạo Gò Thì Thùng và các hoạt động dân vận, tình nguyện nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) tại xã An Xuân, huyện Tuy An.

Quang cảnh bàn giao công trình ánh sáng an ninh

Tại chương trình, đoàn đã tổ chức sinh hoạt chính trị với chủ đề "Những tháng năm hào hùng", qua đó đoàn viên, hội viên được tham quan và nghe báo cáo viên thuyết minh về di tích lịch sử Địa đạo Gò Thì Thùng; tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tuyên truyền, phát tờ rơi, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID, quy định pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; tuyên truyền về các ứng dụng ngành điện đang triển khai như EVNCPC CSKH, Zalo, OA... để mang lại nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng điện của người dân tại địa phương.

Bên cạnh đó, đoàn đã tổ chức thi công bàn giao công trình "Ánh sáng an ninh" (lắp đặt 05 bóng điện năng lượng mặt trời loại 220w với chiều dài hơn 500m); khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc cho người dân; thăm hỏi, động viên, tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho các hộ nghèo, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Cùng ngày chi đoàn phòng an ninh kinh tế, hội phụ nữ cơ sở ANND1 đã tổ chưc dâng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã; được nghe các đồng chí lão thành cách mạng nói chuyện, ôn lại truyền thống hào hùng, lịch sử cách mạng và chiến thắng của quân dân Phú Yên...; tặng 25 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 300.000 đồng cho các đồng chí có công cách mạng tại địa phương./.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm phát huy truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, bày tỏ tấm lòng tri ân, biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ Công an Phú Yên đối với các thế hệ đi trước đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên góp phần vào cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới"

Ngọc Toàn