Tuy An: An Định thực hiện tốt mô hình giúp đỡ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn theo kế hoạch số 75/KH-ĐU của Đảng uỷ xã

Sáng ngày 4/5//2023, UBND xã An Định tổ chức thăm hỏi và giúp đỡ 3 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã theo kế hoạch số 75/KH-ĐU ngày 23/6/2014 của Đảng ủy xã An Định “Về việc triển khai mô hình cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn khó khăn và cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.

Quang cảnh: Trao tiền hỗ trợ cho hộ nghèo theo kế hoạch số 75/KH-ĐU ngày 23/6/2014 của Đảng ủy xã An Định.

Theo đó, từ nguồn xã hội hóa, UBND xã An Định đã tiến hành hỗ trợ, giúp đỡ 3 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã gồm: hộ bà Trần Thị Đẹp, trú thôn Phong Niên, 300.000đ/tháng, bà Nguyễn Thị Cúc, trú thôn Phong Niên, 300.000đ/tháng và hộ bà Huỳnh Thị Đắng, trú thôn Định Trung 1:400.000đ/tháng. Được biết, trước đó, cũng từ nguồn xã hội hoá, UBND xã An Định cũng đã trao 03 chiếc xe đạp trị giá mỗi chiếc 1,2 triệu đồng và 200 ngàn đồng tiền mặt cho 03 học sinh gồm: Đoàn Thanh Thiên, học sinh lớp 5A; Đặng Diễm Quỳnh Hương, học sinh lớp lớp 4A, Nguyễn Thị Thuỳ Trang, học sinh lớp 4B, thuộc trường Tiều học An Định, cả 03 học sinh này đều có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của địa phương dành cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống. Góp phần thúc đẩy, triển khai thực hiện tốt kế hoạch số 75/KH-ĐU ngày 23/6/2014 của Đảng ủy xã An Định về việc triển khai mô hình cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn khó khăn và cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo./.

Hoàng Anh.